BOTOX

มาทำความรู้จัก Botox ยาพิษที่ช่วยลบเลือนริ้วรอย กันเถอะ

     Botox คือการทำศัลยกรรมความงามที่ตอนนี้เป็นที่นิยม เพราะไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ก็สามารถมีใบหน้าที่เรียว สวย อีกทั้งยังช่วยลบเลือนริ้วรอยต่างๆ ที่เป็นสัญญาณของความเครียดและความแก่ได้อีกด้วย Botox จึงเป็นเหมือนยาครอบจักรวาลของวงการแพทย์เลยทีเดียว

     หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าจริงๆ แล้ว โบท็อก ที่เรารู้จักกันดีคือโปรตีนจากจากแบคทีเรียมีพิษประเภทหนึ่งที่มีชื่อว่า bacterium Clostridium botulinum ซึ่งเป็นแบคทีเรียชนิดเดียวกับที่ก่อพิษ botulism Type A ที่สามารถพบในอาหาร โดยมีผลต่อระบบประสาท กล้ามเนื้อหดตัว มีฤทธิ์ทำให้เป็นอัมพาต (neurotoxin) นักวิจัยกลับค้นพบว่าสารพิษ botulinum สามารถลดริ้วรอยบริเวณบริเวณระหว่างคิ้วได้ (กล้ามเนื้อ glabella) เจ้าสารนี้เลยได้รับการขึ้นทะเบียนภายใต้ชื่อ Botox โดยปัจจุบัน FDA ได้รับรองการใช้ Botox กับโรคตาเหล่,โรคตาปิดเกร็งภาวะกล้ามเนื้อบิดเกร็ง, ลดริ้วริ้วรอยระหว่างคิ้ว, โรคเหงื่อออกมากผิดปกติ, โรคไมเกรน, โรคริมฝีปากบนหดเกร็ง, ภาวะกลั้นปัสสาวะไม่ได้และลดเลือนรอยตีนกา
     วิธีการทำงานของโบท็อกคือการฉีดโบท็อกเข้าไปในบริเวณที่ต้องการจะรักษาโดยให้โบท็อกจับปลายประสาทและทำให้บริเวณนั้นเป็นอัมพาตชั่วคราว ส่งผลให้กล้ามเนื้อคลายตัว ริ้วรอยดูลดลงและทำให้ขนาดของกรามดูเล็กลง อีกทั้งยังทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดลีบลงไปได้ ไม่แค่บนใบหน้า แต่บนจุดต่างๆ บนร่างกายก็สามารถฉีดโบท็อกได้เหมือนกัน

โบเยอรมัน จาก MERZ AESTHETICS

ZEOMIN (โบท็อกเยอรมัน)

#หน้าไม่เด็กไม่ปล่อยให้กลับบ้าน 😆

ย้อนวัยด้วยโบบริสุทธิ์ ลดอายุ ไม่เสี่ยงดื้อโบ

     𝗫𝗲𝗼𝗺𝗶𝗻 (โบท็อกเยอรมัน) โมเลกุลที่เล็กกว่า มีความบริสุทธิ์สูง โอกาสการดื้อโบต่ำ 😊 #แสดงสีหน้าได้เต็มที่ #สวยแบบธรรมชาติ #ไม่หนักหน้า และผสานด้วยเทคนิคพิเศษเฉพาะแพทย์ผู้ชำนาญการ ที่ 𝗗𝗜𝗔𝗔 𝗖𝗟𝗜𝗡𝗜𝗖 เท่านั้น!

#โบเยอรมัน 🇩🇪 𝑋𝑒𝑜𝑚𝑖𝑛

มีความบริสุทธิ์สูง

Reivew

ที่ Dr.Danai Clinic ของเรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำอยู่ในทุกสาขา หากสนใจรับการประเมินรูปหน้าหรืออยากปรึกษาเกี่ยวการยกกระชับผิว

ติดต่อสอบถาม ปรึกษาแพทย์

ผ่านช่องทางแชท หรือโทรศัพท์

นัดปรึกษาคุณหมอ เลยตอนนี้