ดูดไขมัน – Vaser Lipo

Ultra Z (Vaser)

Vaser Lipo  เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่สามารถสลายไขมันได้มากเท่าการดูดไขมัน แต่นุ่มนวลและผลข้างเคียงน้อยกว่าการดูดไขมันมาก โดยจะสลายเฉพาะเซลล์ไขมัน (LipoSelection) ใช้หลักการปล่อยพลังงานคลื่นเสียง (Ultrasound) ในระดับความถี่ที่จะไปทำลายเฉพาะเจาะจงแต่กับเซลล์ไขมันเท่านั้น ซึ่งจะทำให้ก้อนไขมันกลายเป็นของเหลว แพทย์สามารถดูดออกมาจากร่างกายได้โดยง่าย โดยไม่ทำให้เนื้อเยื่อข้างเคียงโดยเฉพาะเส้นเลือดและเซลล์ประสาทบริเวณรอบๆก้อนไขมันเสียหาย ช่วยลดการเกิดรอยบวมช้ำหลังการผ่าตัดและผลการรักษาได้ผลดีกว่า คนไข้ฟื้นตัวได้เร็วกว่าการกำจัดไขมันทั่วไป และไม่มีปัญหาผิวไม่เรียบตามมา บริเวณที่สามารถดูดไขมันส่วนเกิดได้ด้วย Vaser : หน้าท้อง สะโพก บั้นท้าย ต้นขา เข่า ต้นแขน หลัง เอว

หลังจากที่แพทย์ได้ทำการใส่ Tumescent แล้ว แพทย์จะเปิดแผลผ่าตัดและสอดท่อพลังงานลงไปเพื่อสลายไขมันและดูดไขมันออกมา เครื่องดูดไขมัน Ultra Z มีหลักการทำงานคือ เครื่องจะปล่อยพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ผ่านท่อลงไปที่ชั้นไขมันใต้ผิวในระดับความถี่ที่ส่งผลต่อเซลล์ไขมัน และสร้างพลังงานความร้อนในอุณหภูมิที่สูงพอที่จะทำให้เซลล์ไขมันเกิดฟองอากาศจากภายใน แตกตัวเหลวและกลายเป็นน้ำ เมื่อไขมันสลายเป็นน้ำแล้วจึงดูดออกมาและกำจัดทิ้งไป

ทำไมคุณต้องดูดไขมันโดยวิธี Ultra Z (Vaser)

การดูดไขมันด้วยวิธีUltra Z เหมาะสำหรับคนที่มีน้ำหนักตัวมาก Ultra Z เทคโนโลยีการดูดไขมันด้วยพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ (Ultrasound) เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย “Ultra Z” เป็นหนึ่งในเครื่องดูดไขมันที่ใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์เข้ามาช่วยในการสลายไขมัน มีข้อดีคือสามารถดูดไขมันได้เกือบทุกส่วนในร่างกาย ดูดออกได้ปริมาณมากในครั้งเดียว และใช้ระยะเวลาในการดูดไขมันไม่นาน หลังจากที่แพทย์ได้ทำการใส่ Tumescent แล้ว แพทย์จะเปิดแผลผ่าตัดและสอดท่อพลังงานลงไปเพื่อสลายไขมันและดูดไขมันออกมา เครื่องดูดไขมัน Ultra Z มีหลักการทำงานคือ เครื่องจะปล่อยพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ผ่านท่อลงไปที่ชั้นไขมันใต้ผิวในระดับความถี่ที่ส่งผลต่อเซลล์ไขมัน และสร้างพลังงานความร้อนในอุณหภูมิที่สูงพอที่จะทำให้เซลล์ไขมันเกิดฟองอากาศจากภายใน แตกตัวเหลวและกลายเป็นน้ำ เมื่อไขมันสลายเป็นน้ำแล้วจึงดูดออกมาและกำจัดทิ้งไป

ขั้นตอนการดูด

แพทย์จะทำการฉีดยานอนหลับร่วมกับยาชาเฉพาะจุด เพื่อความสะดวกในการผ่าตัด จากนั้นจะฉีดสารละลายน้ำเกลือชนิดพิเศษผสมด้วยยาชา เข้าสู่ชั้นไขมันบริเวณที่ต้องการกำจัดไขมันเพื่อช่วยให้ไม่เจ็บและลดการเสียเลือดและการเกิดรอยช้ำ แพทย์จะเจาะแผลเล็ก ๆ บริเวณผิวหนัง เพื่อใส่ เครื่องมือ vaser ซึ่งเป็น เข็มขนาดเล็ก 1 – 2 มิลลิเมตร เข้าไปสัมผัสกับไขมันที่ต้องการสลายโดยตรง เพื่อเป็นตัวนำส่งพลังงานเสียงเข้าสลายเฉพาะไขมันใต้ผิวหนัง ซึ่งไขมันที่ถูกสลายเป็นของเหลวทั้งหมด จะถูกดูดออกอย่างนุ่มนวล หลังจากนั้นแพทย์จะเย็บปิดแผล 1 – 3 เข็ม โดยแทบไม่เหลือรอยแผลแต่อย่างใด เนื่องจากมีอุปกรณ์ปกป้องผิวหนังขณะทำตลอดเวลา และหลังจากทำแล้วผิวหนังจะค่อย ๆ หดตัว กลับคืนสู่สภาพเดิม และยังคงเรียบเนียนเป็นปกติ

ผลลัพธ์ของการทำ VASER LIPOSELECTION

  1. หลังจากทำ รูปร่างจะได้สัดส่วนมากยิ่งขึ้น ปราศจากไขมันส่วนเกินจนสังเกตได้
  2. การคืนตัวของผิวบริเวณที่ดูดไขมันสลายไขมัน ให้กลับมากระชับได้ดังเดิม
  3. ร่างกายอาจเกิดความเจ็บปวดและเกิดรอยช้ำหลังการทำน้อยกว่าการดูดไขมันแบบเดิม
  4. หลังจากทำไม่ต้องพักฟื้นสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ภายใน 1 วัน
  5. หลังการดูดไขมันสลายไขมันจากการทำ เซลล์ไขมันจะหายไปโดยที่เนื้อเยื่อเซลล์รอบๆยังคงสมบูรณ์

ข้อดีของการสลายไขมันแบบ VASER LIPOSELECTION

  1. ดูดไขมันด้วยเครื่อง VASER ทำได้เกือบทุกส่วนของร่างกาย โดยที่เครื่องรุ่นเก่าไม่สามารถทำได้ อาทิเช่น บริเวณของคอ หรือบริเวณส่วนหลัง
  2. อาการของการเจ็บปวดและรอยฟกช้ำหลังจากทำมีน้อยกว่าจากการที่ดูดไขมันแบบเก่า
  3. หลังจากทำการดูดไขมัน คนไข้จะฟื้นตัวได้เร็วกว่าการดูดไขมันแบบเก่า
  4. การดูดไขมันด้วย VASER หลังการทำเซลล์ไขมันจะหดหายไป โดยที่เนื้อเยื่อรอบ ๆ ข้างยังเป็นปกติ เหมือนเดิม ซึ่งจะไม่ทำลายเนื้อเยื่อ ทำให้เสียเลือดน้อยมาก
  5. การดูดไขมันด้วย VASER ซึ่งจะมีการหดหายไปของเซลล์ไขมันบริเวณนั้นๆ โดยสามารถหดกระชับกลับคืนสู่สภาพปกติได้เร็วกว่าการดูดไขมันแบบเก่า

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

Dermapoint คืออะไร

เครื่องมือที่ช่วยกระตุ้นให้ผิวหนังสร้าง Collagen ทำให้ผิวเรียบเนียน สร้างเนื้อเยื่อใหม่ หลุมสิวตื้นขึ้นเข็มของ Derma Point สามารถปรับความลึกและความเร็วได้

การฉีดวิตามินผิวใส คืออะไร ?

การฉีดวิตามิผิวใสที่นิยมทำกันในปันจจุบันนั้น ตัวยาที่ออกฤทธิ์หลักคือ วิตามินซี (Vitamin C) หรือที่เรียกอีกอย่างว่า กรดแอสคอร์บิก (Ascorbic acid)

67755464_2441133105909695_7175717035270209536_o

เติมสารอาหารให้ร่างกายด้วย Myer Cocktail

ในกรณีที่ผู้ป่วยไม่สามารถรับประทานอาหารได้ทางหลอดอาหาร Myer’s Cocktail จะเป็นตัวช่วย เสริมทำให้ผู้ป่วยได้รับสารอาหารครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ

ศัลยกรรมตาสองชั้น?

ปัจจุบันดูเหมือนว่ากระแสการศัลยกรรมทำตาสองชั้นจะมาแรงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อาจเป็นเพราะส่วนหนึ่งมาจากวิวัฒนาการทางแพทย์ที่ก้าวล้ำไปไกล จนสามารถช่วยแก้ไขปัญหาดวงตาแบบต่าง ๆ

119990157_3965721330123221_9172134596239223718_n

สลายไขมัน พิชิตหุ่นสวย เพรียว กระชับ ไร้เซลลูไลท์ด้วย Tite FX

การมีหุ่นสวย ดูดีได้ทุกสัดส่วน ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วย Tite Fx นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่จะช่วยให้การสลายไขมัน พร้อมยกกระชับสัดส่วนเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว