Skip to toolbar

ดูดไขมันด้วยเลเซอร์ – Laser Liposuction

คุณกำลังเผชิญปัญหาเหล่านี้อยู่หรือไม่ ?

อยากลดไขมันแต่ไม่มีเวลา
ออกกำลังกายคุมอาหารแล้ว ยังลดไขมันส่วนเกินบางบริเวณไม่ได้
หุ่นไม่กระชับ
มีไขมันส่วนเกินไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้าท้อง สะโพก บั้นท้าย ต้นขา เข่า ต้นแขน และหลัง

Laser

การดูดไขมันด้วยเลเซอร์ไฟเบอร์ เป็นทางเลือกใหม่ที่ไม่ทำให้ผิวย้วยหลังการดูดไขมันเพราะหัวเลเซอร์ที่ใช้สลายไขมันมีขนาดเพียง 0.3 มิล เท่านั้นจึงไม่มีผลกระทบกับเนื้อเยื่อข้างเคียง เลเซอร์จะตรงเข้าไปละลายไขมันส่วนเกินให้กลายเป็นน้ำมันหลังจากนั้นแพทย์จะทำการดูดไขมันส่วนเกินออกมาได้อย่างนุ่มนวล ข้อดีผิวหนังไม่ย้วย บวม หรือช้ำหลังการดูดไขมันในทุกบริเวณ

ทำไมคุณต้องดูดไขมันโดยวิธี Laser

การดูดไขมันด้วยเลเซอร์ไฟเบอร์เหมาะสำหรับคนที่มีน้ำหนักน้อย  เป็นทางเลือกใหม่ที่ไม่ทำให้ผิวย้วยหลังการดูดไขมันเพราะหัวเลเซอร์ที่ใช้สลายไขมันมีขนาดเพียง 0.3 มิล เท่านั้นจึงไม่มีผลกระทบกับเนื้อเยื่อข้างเคียง เลเซอร์จะตรงเข้าไปละลายไขมันส่วนเกินให้กลายเป็นน้ำมันหลังจากนั้นแพทย์จะทำการดูดไขมันส่วนเกินออกมาได้อย่างนุ่มนวล ข้อดีผิวหนังไม่ย้วย บวม หรือช้ำหลังการดูดไขมันในทุกบริเวณ  เป็นการดูดไขมันที่ใช้พลังงานเลเซอร์เป็นตัวช่วยในการสลายไขมัน ก่อนที่จะดูดออก แผลเปิดเล็กมาก ขนาดเท่าปลายปากกา แผลจึงเรียบเนียนเสมอกัน แม้ลูบสัมผัสก็ไม่รู้สึก จึงเหมาะกับพื้นที่เล็กๆ ที่ต้องการงานที่ประณีตมาก เพื่อให้ผิวเรียบเนียน เช่น บริเวณคาง คอ ใบหน้า และต้นแขน ในบางกรณีทีไขมันไม่มาก แพทย์อาจพิจารณาไม่ดูดไขมันออกแต่ให้ร่างกายดูดซึมและขับถ่ายออกตามช่องทางขับของเสียปกติ

การดูดไขมันส่วนเกินคืออะไร

การกำจัดไขมันในทางการแพทย์สามารถทำได้หลากหลายวิธีเช่นเลเซอร์สลายไขมัน หรือการดูดไขมันหน้าท้องด้วยวิธี Liposuction วิธีล่าสุดการดูดไขมันด้วยเลเซอร์ไฟเบอร์ เป็นทางเลือกใหม่ที่ไม่ทำให้ผิวย้วยหลังการดูดไขมันเพราะหัวเลเซอร์ที่ใช้สลายไขมันมีขนาดเพียง 0.3 มิล เท่านั้นจึงไม่มีผลกระทบกับเนื้อเยื่อข้างเคียง เลเซอร์จะตรงเข้าไปละลายไขมันส่วนเกินให้กลายเป็นน้ำมันหลังจากนั้นแพทย์จะทำการดูดไขมันส่วนเกินออกมาได้อย่างนุ่มนวล ข้อดีผิวหนังไม่ย้วย บวม หรือช้ำหลังการดูดไขมันในทุกบริเวณ

ทำไมต้องดูดไขมันส่วนเกินกับ DR.Danai Clinic

  • แพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เชี่ยวชาญกว่า 10 ปี  ในการดูดไขมันส่วนเกินพร้อมออกแบบรูปร่างให้ได้สัดส่วนที่สวยงามตามความพึงพอใจ
  • สลายและดูดไขมันโดยไม่ต้องผ่าตัด
  • กำจัดไขมันส่วนเกินได้ภายใน 30 นาที ทำเสร็จ ไม่ต้องพักฟื้น
  • เข็มเล็กเพียง 0.3 มิลลิเมตร หมดกังวลเรื่องแผลเป็น
  • ไม่บวม ไม่ช้ำ เพราะไม่ทำร้ายเซลล์ผิวข้างเคียง
  • ไม่ต้องพักฟื้นสามารถออกกำลังกายได้ภายใน 2-3 วัน

การดูดไขมันเหมาะกับใคร

เหมาะสำหรับผู้ที่มีไขมันสะสมไม่สามารถกำจัดออกได้ด้วยการควบคุมอาหารและออกกำลังกาย ต้องการกำจัดไขมันส่วนเกินอย่างรวดเร็ว หุ่นเพียวกระชับได้ในครั้งเดียว สามารถทำการดูดไขมันได้ทั้งชายและหญิง

การดูดไขมันทำบริเวณใดได้บ้าง

สามารถทำได้ทุกบริเวณที่มีไขมันส่วนเกินและมีปริมาณมากพอโดยจะต้องให้แพทย์เป็นผู้ประเมินความหนาของไขมันและลักษณะของไขมันว่าสามารถทำการรักษาด้วยการดูดไขมันได้หรือไม่ ส่วนใหญ่ไขมันส่วนเกินจะพบมากบริเวณหน้าท้อง,ต้นแขน,ต้นขา,ปีกหลังและเหนียง ซึ่งการสลายไขมันด้วยเลเซอร์ไฟเบอร์ สามารถ สลายไขมันได้ทุกบริเวณ เช่นสลายไขมันหน้าท้อง,สลายไขมันต้นขา,สลายไขมันต้นแขน,สลายไขมันเหนียง,สลายไขมันส่วนเกินบริเวณปีกหลังเป็นต้น

การดูดไขมันแบบใช้ Laser fiber 

การดูดไขมันที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ เพราะเห็นผลชัด

  • ขั้นตอนที่ 1 ใส่ยาชาและน้ำเกลือเพื่อแยกชั้นไขมัน Tumescent
  • ขั้นตอนที่ 2 ใช้ Laser fiber ละลาย ไขมัน
  • ขั้นตอนที่ 3 ทำการดูดไขมันออก

ข้อดี  Laser fiber ละลาย ไขมัน สามารถเข้าไปสลายไขมันได้ดี พลังงานเสถียรลดการเป็นคลื่นหลังดูดไขมัน และสลายไขมันได้ดีไม่ทำลายเส้นเลือดด้วยเทคนิคพิเศษของอาจารย์หมอดนัยย์ ทำให้แผลจึงเล็ก และลดอาการเขียวช้ำ ใช้เวลาพักฟื้นน้อย

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ดูดไขมัน ด้วยเทคนิคพิเศษ

ดูดไขมัน ด้วยเทคนิคพิเศษ Skin Tight Liposuction ที่คิดค้นโดยคุณหมอดนัยย์ หลายๆคนคิดว่า ดูดไขมัน แค่เอาไขมันออกมาจากจุดที่ต้องการ และสัดส่วนเล็กลง‼️ แต่ทราบหรือไม่ว่า ดูดไขมัน แบบไหนที่เป็นการดูดไขมันแบบมืออาชีพ

เสริมหน้าอก

เสริมหน้าอก แบบไหนดี?

คำถามยอดฮิตของสาวๆที่กำลังสับสน ว่าตัวเองเหมาะกับเสริมหน้าอกแบบไหนดี
สาวอกแบน ไม่มีหน้าอก อยากเสริมหน้าอก แต่ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเสริมแบบไหนดี เพราะปัจจุบันการ เสริมหน้าอก ได้พัฒนาไปหลากหลายเทคนิค แค่ซิลิโคนมีหลากหลายแบบ