Skip to toolbar

ฉีดไขมันหน้า – Fat Transfer

ทำไมต้องฉีดไขมันกับ DR.Danai Clinic

อาจารย์หมอดนัยย์เป็นอาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบรูปหน้าและเรือนร่างทีมงานมืออาชีพ มั่นใจ ปลอดภัย ประสบการณ์เกือบ 30 ปี อุปกรณ์ครบครัน ทั้ง Lipo kit, Laser, Vaser และ Bodytite อาจารย์หมอดนัยด์เป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้เลเซอร์สลายไขมันคนแรกและคนเดียวในภาคเหนือ เป็นการปลูกถ่ายไขมันที่ได้เต็มทั้งปริมาณและคุณภาพ ให้ความอวบอิ่มเป็นธรรมชาติ ในราคาที่คุ้มค่า ไม่ต้องพักฟื้น แผลเล็ก อยู่ได้นาน

ขั้นตอนการดูดไขมัน

แพทย์จะทำการดูดเก็บไขมันที่จะนำมาใช้ฉีด โดยตำแหน่งที่เหมาะสมในการดูดคือ บริเวณหน้าท้อง สะโพก บั้นเอว และต้นขา เพราะนอกจากจะมีปริมาณไขมันมากเพียงพอที่จะนำไปเติมในส่วนที่ต้องการ

ส่วนขั้นตอนในการดูดไขมัน เริ่มจากแพทย์จะฉีด Tumescent ที่ช่วยให้การดูดไขมันทำได้ง่ายขึ้น ลดการเสียเลือดระหว่างทำ และยังช่วยลดความเจ็บปวดหลังการทำในบริเวณที่จะดูดเก็บไขมัน จากนั้นแพทย์จะเปิดแผลขนาดเล็กประมาณ 2 – 3 มม. ตรงตำแหน่งที่แทงเข็มฉีดยาแล้วสอดหัวดูดเข้าไปดูดไขมันออกมา ซึ่งแพทย์จะระมัดระวังไม่ดูดที่ตำแหน่งหนึ่งตำแหน่งใดมากจนเกินไป เพื่อป้องกันการเกิดผิวไม่เรียบสม่ำเสมอบริเวณที่ดูดไขมันในภายหลัง

เมื่อดูดไขมันจนได้ปริมาณตามที่ต้องการแล้ว จะนำไขมันมาสกัดด้วยเครื่อง Lipokit เอาไขมันดี จากนั้นแพทย์จะนำไขมันที่สกัดนำมาปลูกถ่ายยังจุดที่ต้องการเช่น บนใบหน้า หน้าอก 

สำหรับปริมาณไขมันว่าจะดูดออกมามากน้อยแค่ไหนนั้น แพทย์จะประเมินตั้งแต่ก่อนผ่าตัดจากขนาดของเต้านมที่จะสร้างขึ้นใหม่ และจะบวกเพิ่มอีกเล็กน้อยประมาณ 30 – 40% เผื่อการสูญสลายของไขมันที่อาจเกิดขึ้นในภายหลัง 

เติมไขมันหน้า AF

การฉีดไขมัน หรือเติมไขมัน ด้วยไขมันตัวเองเป็นการย้ายไขมันจากบริเวณที่มีไขมันส่วนเกิน เช่นหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา มาเติมเต็มในส่วนที่ขาด เช่น เติมไขมันหน้าเด็ก ฉีดไขมันหน้าเด็ก เติมไขมันหน้าอก สะโพก มือ เพื่อเติมเต็มจุดบกพร่อง เสริมสร้างความมั่นใจในบริเวณดังกล่าว และย้อนวัยให้ผิวบริเวณนั้น เด้ง เต่งตึง ดูอ่อนเยาว์ลง

การฉีดไขมันด้วยไขมันตัวเอง จะช่วยแก้ปัญหาผิวในส่วนที่บกพร่อง ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ปลอดภัย และเห็นผลชัดเจน ที่สำคัญยังได้ผลพลอยได้อื่นอีก คือสัดส่วนที่เล็กลง จากการดูดไขมัน เพื่อนำไปฉีดเติมเต็ม ดังนั้นการเติมไขมัน ด้วยไขมันตัวเอง จะช่วยให้สัดส่วนที่ไม่พึงประสงค์ลดลงด้วย

 ทำไมต้องเติมไขมัน บริเวณใบหน้า (Fat Grafting)

          การเติมไขมันบริเวณใบหน้า หรือที่คุ้นหูกันว่า เติมไขมันหน้าเด็ก ฉีดไขมันหน้าเด็ก เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน การเติมไขมันหน้า เป็นวิธีที่ปลอดภัย ไม่มีสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย และทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดูดี เป็นธรรมชาติ

“ฉีดไขมัน เติมเต็มร่องลึก ฟื้นฟูผิว ให้เด้ง เต่งตึง อ่อนเยาว์อีกครั้ง

เติมไขมันหน้าผาก ฉีดไขมันเติมหน้าผาก

 สาว ๆ เอเชีย ส่วนใหญ่ มักมีปัญหาหน้าผากแบนและกว้าง การเติมไขมันหน้าผาก ลดริ้วรอยบริเวณหน้าผาก ทำให้หน้าผากนูน กลม มากยิ่งขึ้น การเติมไขมันหน้าผาก ช่วยแก้ปัญหาหน้าผากแบน ขมับบุ๋ม ขมับตอบ จะช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น ดูเล็กลง เรียวขึ้น ช่วยให้ใบหน้าได้รูปไข่ ตามที่ต้องการ หรือบางคนอาจเติมไขมันหน้าผาก เพื่อเสริมดวง รับทรัพย์ เพิ่มโหวงเฮง

เติมไขมันใต้ตา ลดรอยหมองคล้ำ

การฉีดไขมันใต้ตา เพิ่มความอวบอิ่ม ลดความหย่อนคล้อยบริเวณใต้ดวงตา ลดรอยหมองคล้ำ ช่วยให้ใต้ตาเต่งตึงขึ้น ริ้วรอยและร่องลึกลดลง

เติมไขมันลดริ้วรอย

ปัญหากวนใจสาว ๆ หนุ่ม ๆ วัย 25 อัพ คงไม่พ้นปัญหายอดฮิต อย่างริ้วรอย การเติมไขมันใบหน้า จะช่วยให้ผิวบริเวณที่มีริ้วรอยฟูขึ้น ผิวดูสุขภาพดี เต่งตึง และช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลงอีกด้วย

เติมไขมันร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก

ร่องแก้ม หรือร่องน้ำหมาก เป็นการหย่อนคล้อยของผิวหน้าบริเวณดังกล่าว สามารถเกิดได้จากหลายปัจจัย เช่นอายุ นอนน้อย หรือลดน้ำหนักลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ใบหน้าดูมีอายุมากกว่าอายุจริง เมื่อเติมไขมันในบริเวณนี้ ร่องแก้มจะตื้นขึ้น ใบหน้าดูอวบอิ่ม เต่งตึง เหมือนย้อนวัยให้กลับมาเด็กอีกครั้ง

การดูแลตัวเองหลังเติมไขมัน บริเวณใบหน้า

หลังการเติมไขมันบริเวณใบหน้า คนไข้สามารถล้างหน้าได้ตามปกติ สามารถแต่งหน้าเบา ๆ ได้ แต่ควรงดการเข้าคอร์สทำทรีทเม้นท์ใบหน้า งดทำเลเซอร์บริเวณใบหน้า งดใส่หมวก งดใส่แว่นตา เพราะจะทำให้เกิดเป็นรอย

ช่วงวันฉีดถึง 2-3 สัปดาห์แรก จะบวมกว่าปกติมากเป็นเท่าตัว ใบหน้าจะบวมเป่งแปลกที่สุดในระยะนี้ (อาจมีช้ำได้ 3-5 วันแรก)  , หลัง 2-3 สัปดาห์แรก ใบหน้าจะค่อยๆยุบลงช้าๆซึ่งหลัง 1 เดือนแรกจนถึง 2 เดือน หน้าจะดูปกติแล้ว แต่จะยังไม่ใช่ทรงใบหน้าจริงๆ จะเป่งกว่าใบหน้าจริงๆที่จะเข้าที่อยู่ระดับนึงเลยครับ ซึ่งถ้าใครชอบหน้าช่วงนี้หมอก็ขอบอกว่ามันจะยุบลงกว่านี้อีกระดับนึงเลยครับ (ขนาดจมูกยังรอรัดแกน 3-6 เดือนเลย)ซึ่งใบหน้าจะเข้าที่เป็นทรงจริงๆที่ 3-6 เดือนแล้วแต่บุคคล แต่ช่วงหลัง 3 เดือนจะเปลี่ยนน้อยมากแล้วครับ ไขมันที่เหลืออยู่หลัง 3-6 เดือนจะเป็นไขมันบนหน้าเราไปแล้ว จะอยู่กับเราเหมือนไขมันเดิมๆบนหน้าเลยไปตลอด(แต่จะมียุบตามวัยตามอายุได้อีก)

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

ดูดไขมัน ด้วยเทคนิคพิเศษ

ดูดไขมัน ด้วยเทคนิคพิเศษ Skin Tight Liposuction ที่คิดค้นโดยคุณหมอดนัยย์ หลายๆคนคิดว่า ดูดไขมัน แค่เอาไขมันออกมาจากจุดที่ต้องการ และสัดส่วนเล็กลง‼️ แต่ทราบหรือไม่ว่า ดูดไขมัน แบบไหนที่เป็นการดูดไขมันแบบมืออาชีพ

เสริมหน้าอก

เสริมหน้าอก แบบไหนดี?

คำถามยอดฮิตของสาวๆที่กำลังสับสน ว่าตัวเองเหมาะกับเสริมหน้าอกแบบไหนดี
สาวอกแบน ไม่มีหน้าอก อยากเสริมหน้าอก แต่ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเสริมแบบไหนดี เพราะปัจจุบันการ เสริมหน้าอก ได้พัฒนาไปหลากหลายเทคนิค แค่ซิลิโคนมีหลากหลายแบบ