ดูดไขมัน Body Tite

 ดูดไขมันแบบ Body Tite นั้น สามารถสลายไขมันส่วนเกินไปพร้อมๆกับการดูดออกได้ การดูดไขมันนี้จึงเหมาะกับ คนมีปัญหาไขมันส่วนเกินซึ่งมีการสะสมไว้เป็นปริมาณมาก คนที่ปัญหาด้านสรีระไม่สมส่วน ซึ่งคุณจะสามารถเลือกทำได้ ในจุดที่คุณรู้สึกกังวล เช่น ต้นแขน หน้าท้อง สะโพก ต้นขา น่อง ซึ่งการดูดไขมันแบบ Body Tite จะสามารถเห็นผลชัดเจน และไม่จำเป็นต้องทำซ้ำ ซึ่งการ ดูดไขมันแบบ Body Tite จะทำให้คุณสามารถเห็นผลจากการเปลี่ยนแปลงของสัดส่วนที่ลดลงภายหลังจากการรักษาไปแล้วประมาณ 1-2 เดือน ซึ่งหลังจากที่ทำการดูดไขมันส่วนเกินนั้น จะมีอาการบวมช้ำและ ระบมที่น้อยกว่าการดูดไขมันแบบอื่น

ทำไมคุณต้องดูดไขมันโดยวิธี Body Tite

ดูดไขมันแบบ Body Tite สามารถสลายไขมันส่วนเกินไปพร้อมๆกับการดูดออกได้ การดูดไขมันนี้จึงเหมาะกับ คนมีปัญหาไขมันส่วนเกินซึ่งมีการสะสมไว้เป็นปริมาณมาก คนที่ปัญหาด้านสรีระไม่สมส่วน ซึ่งคุณจะสามารถเลือกทำได้ ในจุดที่คุณรู้สึกกังวล เช่น ต้นแขน หน้าท้อง สะโพก ต้นขา น่อง ซึ่งการดูดไขมันแบบ Body Tite จะสามารถเห็นผลชัดเจน และไม่จำเป็นต้องทำซ้ำ ซึ่งการ ดูดไขมันแบบ Body Tite จะทำให้คุณสามารถเห็นผลจากการเปลี่ยนแปลงของสัดส่วนที่ลดลงภายหลังจากการรักษาไปแล้วประมาณ 1-2 เดือน ซึ่งหลังจากที่ทำการดูดไขมันส่วนเกินนั้น จะมีอาการบวมช้ำและ ระบมที่น้อยกว่าการดูดไขมันแบบอื่น สำหรับการ ดูดไขมันแบบ Body Tite นี้ ถือเป็นเทคโนโลยีล่าสุดที่ใช้ในการดูดไขมัน ซึ่งมีการได้รับการพัฒนาโดยทีมแพทย์ที่ร่วมมือกับทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญทางด้านการแพทย์ ซึ่งบอกเลยว่าเป็นกลุ่มคนที่มีความเป็นมืออาชีพจากสถาบันวิจัยเกี่ยวกับการแพทย์ที่ทันสมัย ซึ่งในปัจจุบันนั้น ถือเป็นที่ได้ยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการแพทย์ว่า Body Tite นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่ใช้ในด้านการดูดไขมัน เพราะไม่เพียงแต่จะทำให้สลายไขมันเพื่อเตรียมให้พร้อมต่อการดูดแล้ว ยังเป็นการทำให้เนื้อผิวที่มีการหย่อนยานกลับมากระชับ

หลักการทำงานของการ “ดูดไขมัน” ด้วย Body Tite

     Body Tite ใช้เทคโนโลยี RF คือ การใช้คลื่นความถี่วิทยุ (Radio Frequency) ชนิด Bipolar พลังงานจากคลื่นความถี่วิทยุนี้ จะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนที่เนื้อเยื่อผิว อุณหภูมิของผิวบริเวณที่ทำการ “ดูดไขมัน” จะถูกกระตุ้นให้สูงขึ้นไม่เกิน 45° C และบริเวณด้ามจับจะมี Temperature Sensor สำหรับวัดอุณหภูมิที่ผิว ( เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดความร้อนมากเกินไปที่เนื้อเยื่อ ) วิธีนี้เป็นวิธีที่ปลอดภัย มีประสิทธิภาพ และลดผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น โดยเซลล์ไขมันบริเวณที่ถูกทำลายจะสลายเป็นน้ำมัน( melt fat ) อย่างรวดเร็ว และถูก “ดูดไขมัน” ออกมาอย่างง่ายดายโดยผ่านท่อขนาดเล็ก อาจจะมีไขมันส่วนเล็กน้อยเท่านั้นที่ยังเหลืออยู่ภายใน แต่ก็จะถูกกำจัดออกจากร่างกายตามกระบวนการทางธรรมชาติ ทำให้ระยะเวลาในการทำแต่ละครั้งเวลาน้อยมาก

    Body Tite  นวัตกรรมที่ทันสมัยในการ ดูดไขมัน ที่ใช้เทคโนโลยี การใช้พลังงาน RF (Radio Frequency) ส่งผ่านท่อขนาดเล็ก Cannula ขนาด 1-3 mm ในการ “ดูดไขมัน” สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว ระหว่างการรักษาทำให้เกิดการเสียเลือดได้น้อยมาก เพราะ Body Tite สามารถ Coagulation ห้ามเลือดไปด้วยขณะทำการ ดูดไขมัน เพื่อลดการสูญเสียเลือดระหว่างการรักษา ไขมันสามารถสลายและดูดออกมาได้ในปริมาณมากมีเลือดเจือปนน้อย เมื่อเทียบกับเทคโนโลยี การ “ดูดไขมัน” แบบเดิม

 การ “ดูดไขมัน” ด้วย Body Tite ใช้ Handpiece ที่มีขนาดเล็กมาก สามารถปรับระดับความลึก ตื้น ได้ตามความต้องการ เพื่อเข้าไปทำลายเฉพาะเซลล์ไขมันบริเวณที่ต้องการโดยตรง ไม่ทำลายเนื้อเยื่อและระบบเส้นประสาทรอบๆ  และยังสามารถช่วยกระตุ้น Collagen ในชั้นใต้ผิว  ทำให้ผิวบริเวณที่ทำการรักษายกกระชับ และเนียนเรียบตึงขึ้น ไม่เกิดปัญหาผิวขรุขระเป็นโพรง

 การ “ดูดไขมัน” ด้วย Body Tite ใช้ Handpiece ที่มีขนาดเล็กมาก สามารถปรับระดับความลึก ตื้น ได้ตามความต้องการ เพื่อเข้าไปทำลายเฉพาะเซลล์ไขมันบริเวณที่ต้องการโดยตรง ไม่ทำลายเนื้อเยื่อและระบบเส้นประสาทรอบๆ  และยังสามารถช่วยกระตุ้น Collagen ในชั้นใต้ผิว  ทำให้ผิวบริเวณที่ทำการรักษายกกระชับ และเนียนเรียบตึงขึ้น ไม่เกิดปัญหาผิวขรุขระเป็นโพรง

ใคร? ที่ควรศัลยกรรมดูดไขมัน

 1. ผู้ที่มีไขมันส่วนเกินสะสมเป็นเวลานาน
 2. ผู้ที่ต้องการลดไขมันเร่งด่วนและเห็นผลเร็ว
 3. ผู้ที่ต้องการลดไขมันเฉพาะส่วน
 4. ผู้ที่ต้องการกำจัดเซลลูไลท์เป็นจำนวนมาก
 5. ผู้ที่มีปัญหาไขมันสะสมที่ไม่ตอบสนองต่อการลดน้ำหนักด้วยวิธีอื่นๆ
 6. ผู้ที่มีปัญหาผิวเปลือกส้ม และเซลลูไลต์
 7. ผู้ที่ต้องการกระชับสัดส่วนให้มีรูปร่างที่ดีขึ้น
 8. ผู้ที่ต้องการปรับโครงสร้างผิว

วิธีดูแลตัวเองหลังดูดไขมัน

หลังการดูดไขมันสลายไขมันด้วย Body Tite แพทย์และเจ้าหน้าที่จะให้คำแนะนำคนไข้อย่างรายละเอียด ถึงขั้นตอนการปฏิบัติตนภายหลังจากการทำ สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ อาจจะมีอาการบวม ประมาณ 2-4 อาทิตย์ โดยไม่ส่งผลกับร่างกายและสามารถลดลงได้เองภายใน 1-2 สัปดาห์

คำแนะนำสำหรับคนไข้คร่าวๆ คือ

 • ห้ามคนไข้ยกสิ่งของ ทำงานหรือออกกำลังกายอย่างหนัก ภายใน 2 สัปดาห์แรก ควรทำหลังการผ่าตัดแล้วอย่างน้อย 2 ถึง 4 สัปดาห์
 • ช่วง 1-3 วันแรก หลังการผ่าตัดแผลผ่าตัดอาจมีน้ำเกลือซึมออกมา ควรทำการเปลี่ยนผ้าก๊อตที่ปิดปากแผลอย่างน้อย 1 ครั้ง
 • ห้ามคนไข้ทานของดอง อาหารรสจัด เพราะจะทำให้บวมน้ำ
 • ห้ามคนไข้ให้แผลโดนน้ำเด็ดขาด ก่อนทำการตัดไหม

สิ่งที่สำคัญหลังการดูดไขมันสลายไขมันด้วย vaser liposelection คือ คนไข้จำเป็นที่จะต้องสวมชุดที่กระชับ การใส่ชุดกระชับหลังจากการดูดไขมันสลายไขมัน ถือเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เนื่องจากการสวมใส่ชุดกระชับสามารถช่วยห้ามเลือดและลดอาการบาดเจ็บได้ และที่สำคัญคือทำให้ผิวหนังหดเข้ารูปได้เร็วยิ่งขึ้น

ผลที่จะได้รับจากการดูดไขมันด้วย Body Tite ?

 1. รูปร่างได้สัดส่วนสวยงามขึ้นปราศจากไขมันส่วนเกิน
 2. vaser มีการคืนตัวของผิวบริเวณที่ดูดไขมันให้กลับมากระชับได้ดังเดิม
 3. vaser เป็นวิธีการกำจัดไขมันที่ดีที่สุดเพียงครั้งเดียวและปลอดภั
 4. Reshape ส่วนที่มีปัญหาที่แก้ไขไม่ได้ด้วยการออกกำลังและควบคุมอาหาร
 5. vaser สามารถทำได้ทุกส่วนของร่างกายแม้ในบริเวณที่เล็กใต้คางบริเวณคอและบริเวณหลังเป็นต้น
 6. vaser เกิดความเจ็บปวดและรอยช้ำหลังการทำน้อยกว่าการดูดไขมันแบบเดิม
 7. vaser ไม่ต้องพักฟื้นสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ภายใน 1 วัน
 8. vaser หลังการทำเซลล์ไขมันจะหายไปโดยที่เนื้อเยื่อรอบๆยังสมบูรณ์
 9. vaser กระชับผิวเรียบเนียนได้โดยไม่เกิดปัญหาผิวเป็นคลื่นหลังการทำ

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

Dermapoint คืออะไร

เครื่องมือที่ช่วยกระตุ้นให้ผิวหนังสร้าง Collagen ทำให้ผิวเรียบเนียน สร้างเนื้อเยื่อใหม่ หลุมสิวตื้นขึ้นเข็มของ Derma Point สามารถปรับความลึกและความเร็วได้

การฉีดวิตามินผิวใส คืออะไร ?

การฉีดวิตามิผิวใสที่นิยมทำกันในปันจจุบันนั้น ตัวยาที่ออกฤทธิ์หลักคือ วิตามินซี (Vitamin C) หรือที่เรียกอีกอย่างว่า กรดแอสคอร์บิก (Ascorbic acid)

67755464_2441133105909695_7175717035270209536_o

เติมสารอาหารให้ร่างกายด้วย Myer Cocktail

ในกรณีที่ผู้ป่วยไม่สามารถรับประทานอาหารได้ทางหลอดอาหาร Myer’s Cocktail จะเป็นตัวช่วย เสริมทำให้ผู้ป่วยได้รับสารอาหารครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ

ศัลยกรรมตาสองชั้น?

ปัจจุบันดูเหมือนว่ากระแสการศัลยกรรมทำตาสองชั้นจะมาแรงเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อาจเป็นเพราะส่วนหนึ่งมาจากวิวัฒนาการทางแพทย์ที่ก้าวล้ำไปไกล จนสามารถช่วยแก้ไขปัญหาดวงตาแบบต่าง ๆ

119990157_3965721330123221_9172134596239223718_n

สลายไขมัน พิชิตหุ่นสวย เพรียว กระชับ ไร้เซลลูไลท์ด้วย Tite FX

การมีหุ่นสวย ดูดีได้ทุกสัดส่วน ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วย Tite Fx นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่จะช่วยให้การสลายไขมัน พร้อมยกกระชับสัดส่วนเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว